HOCL SẢN PHẨM HOÀN HẢO CHO CUỘC SỐNG XANH
Loading...
Nước HOCL khử trùng phòng khám hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Coronavirus

Nước HOCL khử trùng phòng khám hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Coronavirus

Liên hệ
Làm thế nào để khử trùng, vệ sinh và giữ an toàn cho nhân viên, người bệnh tới thăm, khám chữa tại phòng khám của bạn?  
  • Chia sẻ qua viber bài: Nước HOCL khử trùng phòng khám hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Coronavirus
  • Chia sẻ qua reddit bài:Nước HOCL khử trùng phòng khám hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Coronavirus

Cùng với việc kiểm tra và sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân đúng cách, mỗi phòng khám bệnh cũng cần thực hiện khử trùng thường xuyên tất cả các bề mặt trong phòng khám và trùng tất cả các dụng cụ giữa mỗi lần sử dụng, tuân theo các quy trình an toàn nghiêm ngặt.

Ngoài việc sát khuẩn tay thông thường, các phòng khám cũng có thể dùng máy phun sương hoặc bình xịt chứa nước HOCL để khử khuẩn giữa các bệnh nhân tới phòng khám nhằm đảm bảo an toàn hơn cho bệnh nhân và nhân viên, bác sĩ.

Nước HOCL khử trùng phòng khám

COVID-19 lây lan chủ yếu từ người này sang người khác - khi nước bọt bắn đến miệng hoặc mũi của người khác hoặc khi bạn tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, sự lây truyền cũng có thể xảy ra khi bạn chạm vào bề mặt bị ô nhiễm và sau đó chạm vào mặt của bạn hoặc người khác.

Chất gây ô nhiễm tồn tại trong không khí và bề mặt bao lâu?

Theo một nghiên cứu, đây là thời gian chất gây ô nhiễm có thể tồn tại trong môi trường :

Các giọt dịch miệng trong không khí - từ 8 đến 14 phút

Đồng - lên đến 4 giờ

Bê tông, bìa cứng - trong tối đa 24 giờ

Trên nhựa và thép không gỉ - lên đến 2 đến 3 ngày

Dữ liệu này củng cố việc cần phải thường xuyên khử trùng các bề mặt để giảm nguy cơ lây truyền bệnh tại nhà, ở những khu vực có khả năng tiếp xúc và tại văn phòng, phòng khám, bệnh viện, nhà máy, siêu thị...

Sử dụng chất khử trùng để chống lại Coronavirus

Chất khử trùng hoạt động bằng cách thay đổi cấu trúc hoặc phá hủy thành tế bào của vi rút mà nó tiếp xúc. Cơ quan Bảo Vệ Môi trường Hoa Kỳ đã công bố một danh sách các sản phẩm có thể được sử dụng như một chất khử trùng và giúp bảo vệ chống lại COVID-19. Có trong danh sách này là axit hypoclorơ (HOCl). 

Cơ chế khử trùng liên quan đến việc phá hủy thành tế bào của vi khuẩn hoặc vi rút, cho phép chất khử trùng tiêu diệt hoặc bất hoạt chúng. HOCl là chất oxi hóa mạnh. Trong dung dịch nước, nó phân ly thành H + và OCl - , làm biến tính và tập hợp protein. HOCl cũng tiêu diệt vi rút nhờ khử trùng bằng clo bằng cách tạo thành cloramin và các gốc tập trung nitơ, dẫn đến đứt gãy DNA sợi đơn cũng như sợi kép, làm cho axit nucleic trở nên vô dụng và vi rút vô hại.

Axit hipoclorơ (HOCl) là gì

Axit hypoclorơ hay nước HOCI là một chất lỏng trong suốt và không màu, được tạo thành từ muối và nước nhờ công nghệ khoa học tiên tiến. Dung dịch HOCl kém ổn định hơn khi tiếp xúc với bức xạ UV, ánh sáng mặt trời, tiếp xúc với không khí hoặc khi nhiệt độ của dung dịch tăng cao hơn 25°C. Dung dịch HOCl nên được bảo quản ở những nơi tối, mát và hạn chế tiếp xúc với không khí. Nước để chế tạo phải là nước có nồng độ ion hữu cơ và vô cơ càng nhỏ càng tốt. 

HOCl đã được chứng minh là có tác dụng vô hiệu hóa nhiều loại virus bao gồm cả coronavirus trong vòng chưa đầy 1 phút. Ở nồng độ 200 ppm, HOCl có hiệu quả trong việc khử nhiễm các bề mặt trơ mang norovirus và các vi rút đường ruột khác trong thời gian tiếp xúc 1 phút. Khi được pha loãng 10 lần, dung dịch HOCl ở 20 ppm vẫn có hiệu quả trong việc khử nhiễm các bề mặt môi trường mang vi rút trong thời gian tiếp xúc 10 phút.

Quá trình điện phân tạo ra nước HOCL khá đơn giản tuy nhiên để tạo ra nồng độ thích hợp cho mục đích khử trùng an toàn, hiệu quả thì không phải là chuyện dễ. Tùy thuộc vào công nghệ mà nồng độ HOCL tạo ra là khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu khử trùng khử khuẩn hiệu quả, phù hợp. Nước HOCL của chúng tôi được tạo nên từ công nghệ tiên tiến của Nhật Bản với nồng độ 45-50ppm, độ PH 5-6,5 đã được kiểm nghiệm và chứng minh là hiệu quả và an toàn cho nhu cầu khử trùng, khử khuẩn cá nhân, gia đình, nhà máy, bệnh viện, chế biến thực phẩm...

Bộ Y Tế - Viện dịch tễ trung ương công bố kết quả kiểm nghiệm khả năng khử trùng, khử khuẩn của nước HOCL. Kết quả nước HOCL có khả năng diệt 99,9% trong vòng dưới 1 phút.

HOCL an toàn để sử dụng ngay cả khi vô tình bắn vào mắt hay nuốt phải. Nó là một chất khử trùng tuyệt vời vì nó không độc hại, tương đối rẻ, không ăn mòn, thân thiện với môi trường và rất hiệu quả. Axit hypochlorous chính là chất được sản xuất tự nhiên bởi các tế bào bạch cầu của tất cả các loài động vật có vú. Nó đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch tiêu diệt mầm bệnh thông qua quá trình oxy hóa và khử trùng bằng clo.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước bình xịt trong khử khuẩn

Những người làm việc trong lĩnh vực nha khoa và y tế ở các bệnh viện, phòng khám, phòng phẫu thuật... có nguy cơ nhiễm Sol khí (Aerosol) cao hơn. Sol khí được định nghĩa là các hạt có đường kính nhỏ hơn 50 μm ( Aerosol có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc từ con người. Ví dụ cho sol khí tự nhiên là sương mù, dịch tiết của rừng và mạch nước phun. Ví dụ cho aerosol nhân tạo là sương mù do ô nhiễm, bụi, ô nhiễm không khí và khói). Các hạt có kích thước này đủ nhỏ để tồn tại trong không khí trong một thời gian dài trước khi chúng bám, đọng trên bề mặt môi trường hoặc xâm nhập vào đường hô hấp. Ngoài ra, sol khí hoặc các hạt nhân nhỏ giọt có thể tồn tại trong không khí của phòng phẫu thuật trong tối đa 30 phút sau khi làm thủ thuật.

Các hạt sol khí được phân loại dựa trên kích thước: Các hạt thô có kích thước từ 2,5 đến 10 μm; hạt mịn, 0,1 μm đến nhỏ hơn 2,5 μm; và các hạt siêu mịn, nhỏ hơn 0,1 μm. Mũi thường lọc các hạt không khí có kích thước lớn hơn 10 μm. Nếu một hạt nhỏ hơn 10 μm, nó có thể xâm nhập vào hệ thống hô hấp. Nếu nhỏ hơn 2,5 μm, nó có thể đi vào phế nang. Một hạt nhỏ hơn 0,1 μm, hoặc một hạt siêu mịn, chẳng hạn như virus COVID-19, có thể xâm nhập vào máu hoặc đến phổi. Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ của các hạt nhỏ (<0,5 μm) được tạo ra trong quá trình khoan nha khoa cao hơn nhiều so với nồng độ của các hạt lớn hơn (> 1 μm). Vì vậy thật nguy hiểm nếu như bạn hay nhân viên, y tá, bác sĩ, khách hàng... vô tình tiếp xúc với các hạt sol khi có chứa coronavirus lơ lửng trong không khí. 

Khi được sử dụng để khử trùng bề mặt vật dụng tại các bệnh viện, phòng khám, kết quả chỉ ra rằng số lượng vi khuẩn đã giảm đáng kể, khả năng khử trùng của HOCL tốt hơn so với cách sử dụng các phương pháp khử trùng tiêu chuẩn.

Ứng dụng tuyệt vời nước nước HOCLỨng dụng tuyệt vời nước nước HOCL trong khử trùng khử khuẩn, hạn chế lây lan dịch bệnh.

HOCL đạt hiệu quả khử trùng tốt hơn khi sử dụng bình xịt hoặc máy phun sương

Nước HOCL phun dưới dạng sương mù sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc khử trùng vi sinh vật trên bề mặt. Quá trình tạo sương mù có thể làm thay đổi các đặc tính vật lý và hóa học của chất khử trùng. Người ta thấy rằng sương mù làm giảm nồng độ AFC khoảng 70% và tăng độ pH lên khoảng 1,3, làm cho dung dịch có tính bazơ hơn một chút; người ta suy đoán rằng sự mất clo là do bay hơi của khí clo. Bởi vì những thay đổi trong các đặc tính của sương mù có thể dự đoán được, việc điều chỉnh trước khi tạo sương mù về nồng độ và độ pH của dung dịch giúp bạn có thể kiểm soát nồng độ ở phạm vi mong muốn để khử hoặc bất hoạt các mầm bệnh sau khi phun sương mù. Khi sử dụng nồng độ thích hợp, một nghiên cứu đã phát hiện ra sự giảm từ 3 đến 5 log cả khả năng lây nhiễm và hiệu giá RNA của tất cả các loại virus được thử nghiệm trên cả bề mặt thẳng đứng và bề mặt ngang, cho thấy sương mù là một cách tiếp cận hiệu quả để giảm thiểu virus trên bề mặt. 

Các dung dịch HOCl nồng độ khoảng 50ppm đã có khả năng diệt khuẩn khá tốt. HOCl được đánh giá chống lại vi rút cúm gia cầm độc lực thấp (AIV), H7N1. Các dung dịch HOCl có nồng độ 50-100 và 200 ppm clo ở pH 6. Phun HOCl làm giảm hiệu giá AIV xuống mức không thể phát hiện được (<2,5 log 10 TCID 50 / mL) trong vòng 5 giây, ngoại trừ phun dung dịch HOCL Nồng độ 50ppm với khoảng cách 30 cm. Khi các dung dịch HOCl được phun trực tiếp lên các bề mặt có chứa vi rút trong 10 giây, các dung dịch nồng độ 100 ppm và 200 ppm sẽ bất hoạt AIV ngay lập tức. Dung dịch 50 ppm cần thời gian tiếp xúc ít nhất 3 phút. Những dữ liệu này cho thấy rằng HOCl có thể được sử dụng ở dạng xịt để làm bất hoạt AIV. Khi bình xịt không được phun trực tiếp lên bề mặt có virus, một lượng dung dịch thấp hơn sẽ có cơ hội tiếp xúc với AIV. Cần ít nhất 10 phút tiếp xúc để có hiệu quả.

Khả năng tạo ra các hạt nhỏ hơn của máy phun sương có thể giúp các phân tử của dung dịch lơ lửng trong không khí trong thời gian dài hơn do tốc độ lắng chậm hơn của chúng. Điều này có thể làm tăng khả năng dung dịch tiếp xúc với mầm bệnh và bất hoạt chúng. Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất, các bình xịt, máy phun sương được sử dụng phải có kích thước các hạt phun nhỏ hơn 20 μm.

Nước HOCL khử trùng phòng khám

Nên khử trùng phòng khám ít nhất 3 lần/ngày bằng nước HOCL để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Với mỗi phòng bệnh, phòng khám nên khử trùng toàn bộ bề mặt, dụng cụ ít nhất ba lần một ngày bằng cách sử dụng axit hypochlorous. Bạn có thể sử dụng máy tạo sương mù hoặc máy phun sương lên bề mặt tiếp xúc, lên không khí, lên người... để áp dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Nước HOCL khử trùng phòng khám

Công bố của EPA - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ về danh sách các chất có khả năng tiêu diệt coronavirus. Trong đó có nước HOCL (axit hypochlorous)

Xem chi tiết công bố của EPA TẠI ĐÂY

Các ứng dụng lâm sàng khác của nước HOCL

Súc miệng

Có thể sử dụng nước HOCL với nồng độ thích hợp để súc miệng. Và nếu một lượng nhỏ nước HOCL bị nuốt phải cũng không gây nguy hiểm. Các tác động đến đường tiêu hóa và cơ thể củaHOCl đã được đánh giá trong một nghiên cứu trên động vật. 4517 con chuột đã thí nghiệm cho chúng uống nước HOCl. Không có phát hiện bất thường nào được quan sát khi kiểm tra trực quan khoang miệng, xét nghiệm mô bệnh học hoặc đo độ nhám bề mặt men răng, HOCL không hề ảnh hưởng đến cơ thể của chuột.

Nhãn khoa

HOCl được sử dụng trong điều trị viêm bờ mi bằng cách giảm tải lượng vi khuẩn trên bề mặt da quanh mi. Hai mươi phút sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh nước muối có chứa HOCl ở 100 ppm, lượng tụ cầu đã giảm hơn 99%

Màng sinh học

HOCl có thể hiệu quả để làm sạch bề mặt cấy ghép bị nhiễm màng sinh học. HOCl làm giảm đáng kể nồng độ lipopolysaccharide của Porphyromonas gingivalis khi so sánh với natri hypoclorit và chlorhexidine và được dung nạp tốt bởi các mô miệng.

HOCl làm giảm đáng kể vi khuẩn trên bàn chải đánh răng; nó có hiệu quả như một loại nước súc miệng và khử trùng bàn chải đánh răng.

Chăm sóc vết thương

Trong một nghiên cứu lâm sàng về chăm sóc vết thương trong phúc mạc, bệnh nhân được rửa khoang phúc mạc với HOCl 100 ppm và rửa vết thương với 200 ppm. Không có tác dụng phụ nào được quan sát thấy. HOCl đã được chứng minh là một tác nhân hiệu quả trong việc giảm số lượng vi khuẩn vết thương ở vết thương hở. 

KẾT LUẬN

Đại dịch coronavirus đã gây ra sự gián đoạn lớn về hệ thống chăm sóc sức khỏe và kinh tế trên toàn thế giới. Hiện tại không có sẵn thuốc kháng vi-rút hiệu quả. Đã có vắc-xin nhưng việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả vẫn là cần thiết để chống lại COVID-19. Bác sĩ phẫu thuật, nha khoa, răng hàm mặt, phòng khám bệnh ... là những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Khi ngày càng nhiều phòng khám, bệnh viện được mở ra thì việc khử trùng trong môi trường văn phòng, phòng khám, bệnh viện bằng cách sử dụng HOCL là vô cùng cần thiết.

HOCl được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp từ nông nghiệp và nhà hàng, liên quan đến thực phẩm, đến các ứng dụng chăm sóc sức khỏe, bao gồm chăm sóc vết thương mãn tính và khử trùng. Ngoài việc sử dụng HOCl như một chất khử trùng dạng lỏng, sương mù, hơi nước, Hypoclorơ đã cho thấy tác dụng tuyệt vời của nó trong việc diệt khuẩn chống lại nhiều loại vi rút và vi khuẩn. Đây là lợi ích tiềm năng để khử trùng các không gian rộng lớn như văn phòng y tế và nha khoa, phòng phẫu thuật, bệnh viện... nơi các sol khí có thể tồn tại trong không khí trong thời gian dài. Ngoài ra, vi rút COVID-19 có thể tồn tại trên một số bề mặt trong nhiều ngày, và việc khử trùng tất cả các bề mặt của phòng phẫu thuật, phòng khám, phòng thủ thuật là rất quan trọng để giảm sự lây truyền và nhiễm bệnh.

Ngoài việc sử dụng nước HOCl cùng với khăn lau để khử trùng, sử dụng khí, hơi HOCl thông qua máy tạo sương mù là một cách tiết kiệm để khử trùng phòng thủ thuật hoặc phòng mổ lớn, nơi các sol khí được tạo ra trong quá trình phẫu thuật. Bạn có thể dễ dàng mua máy phun sương lớn hay máy phun sương cầm tay với chi phí hợp lý. Bình phun sương lý tưởng nên có kích thước nhỏ hơn 20 μm để khử trùng tối đa một khu vực. Màn sương mịn có thể được để lại trong phòng phẫu thuật tuy nhiên bạn không cần lo lắng, chúng vô cùng an toàn, không tồn dư chất độc hại.

HOCl là một chất khử trùng tuyệt vời và khi được kết hợp với các biện pháp phòng chống dịch khác như thực hiện giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, bảo hộ đầy đủ... có thể giúp giảm sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Nước HOCL là chất khử trùng lý tưởng: Giá thành rẻ, hiệu quả cao, vô cùng an toàn và dễ sử dụng, thân thiện với con người, môi trường.

Tài liệu tham khảo: https://www.joms.org/article/S0278-2391(20)30672-8/fulltext
---------------------------------

Công ty TNHH Kỹ Nghệ Vật Liệu Hải Minh

Hotline: 0972 497 588

Số 37 , biệt thự liền kề 1, khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai,Thanh Trì , Hà Nội.

Email: info@hai-minh.com.vn

dịch vụ liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này
danh mục
Loading...

ĐĂNG KÝ NHận tin

Để nhận được ưu đãi đặc biệt và bản tin sức khỏe hữu ích

thống kê truy cập

  • Tổng lượt truy cập: 0
  • Trong ngày: 0
  • Đang trực tuyến: 0
  • Trong tuần: 0
  • Trong tháng: 0